23Tháng 6, 2015
Thanh Long

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh Long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, loài cây này cũng được trồng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (đặc biệt là ở miền tây đảo Java); miền nam Trung Quốc, Đài Loan và một số khu vực khác.
Quả của thanh long có ba loại, tất cả đều có vỏ giống như da và các tai mềm. Chúng có tên gọi khoa học như sau:
Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus, ruột trắng với vỏ hồng hay đỏ.images1118447_thanh_long01
Hylocereus polyrhizus thuộc chi Hylocereus, ruột đỏ với vỏ hồng hay đỏ.ruot do01
Hylocereus megalanthus, trước đây được coi là thuộc chi Selenicereus, ruột trắng với vỏ vàng.7-loai-trai-cay-doc-dao-trong-mam-ngu-qua-ngay-tet501
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Phòng Chọn tạo giống của Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) đã lai tạo thành công thêm một giống thanh long mới có giá trị kinh tế cao. Đó là giống thanh long ruột tím hồng có ký hiệu LĐ5 đã được Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp Quyết định công nhận giống cây trồng cho sản xuất thử ngày 19/5/2011 và cấp chứng nhận bảo hộ quyền tác giả theo Quyết định số 352/QĐ-BNN-TT ngày 27/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.thanh long LD 5(2)02
Các hạt giống như hạt vừng đen nằm lẫn lộn trong ruột. Lớp cùi thịt trong ruột thường được ăn ở dạng quả tươi, có mùi vị thơm dịu, ngọt vừa phải và ít cung cấp calo. Hương vị của nó đôi khi giống như hương vị của quả kiwi (Actinidia deliciosa). Quả có thể chế biến thành nước quả hay rượu vang; hoa có thể ăn được hay ngâm vào nước giống như chè. Mặc dù các hạt bé tí xíu của chúng được ăn cùng với thịt của ruột quả nhưng chúng không bị tiêu hóa.

    • CUSTOMER SERVICES
      Mr. Tran Ngoc Hoang – +84938303151
    • SALES DEPARTMENT
      +8462.3898616

+8462.3898889

  • EXPORT
    Ms. Ly Thanh Thao – +84938303159
  • IMPORT
    Ms. Ly Thanh Thao – +84938303159
logo