HotLine:
+84 906 898 616
+84 252 3898 616
Giới thiệu

Ở các nước nhiệt đới và một số nước đới, người ta sử dụng thanh long như là món trái cây giải khát, tráng miệng ưa thích. Mặc dù trái thanh long để chín ăn mới ngon nhưng có một số người lại thích ăn khi trái vừa chín tới có hương vị chua chua, ngọt ngọt.

Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn thanh long, vì trong nó có chứa chất nhầy sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol của thức ăn và muối mật. Vì vậy nó cũng rất thích hợp với người bị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, táo bón kinh niên. Theo một số nghiên cứu thanh long còn có thể giảm tỷ lệ a xít uric trong máu và ngăn ngừa bệnh gout, tiểu đường.

Chỉ cần 600-700g thanh long là đã đủ để cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để chống lại các bệnh do thiếu vitamin C và bệnh scorbut. Thanh long có tác dụng giảm mỡ, giữ gìn vẻ đẹp làn da cho các chị em phụ nữ khi chế biến thành các thức uống như chè thanh long, nước ép thanh long, sinh tố thanh long, thạch thanh long…

Quả thanh long còn chứa chất albumin và anthocyanins quý hiếm, giàu vitamin và các chất xơ hòa tan. Trong đó, Albumin là chất keo dính có tác dụng giải các độc tố khi bị ngộ độc kim loại nặng.

Ngoài ra, cây thanh long còn có một số tác dụng khác:

Thân cây có tác dụng giúp gân cốt co duỗi khỏe khoắn và làm thông suốt các kinh lạc và giải độc. Bạn gọt bỏ vỏ, gai, rửa sạch với nước muối, sau đó giã lấy nước bôi hoặc có thể dùng bã đắp vào những vết thương bị bỏng lửa, bỏng nước sôi, viêm tuyến mang tai, đinh nhọt, gãy xương.

Hoa thì có tác dụng bổ phế, trừ ho. Với những người phối yếu hay bị ho đàm thì có thể lấy hoa thanh long nấu với thịt heo nạc ăn để điều trị bệnh. Dùng hoa thanh long tươi hoặc khô sắc uống hay hãm trà để uống có tác dụng chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch, huyết thể lao và giải độc rượu.

Các loại Thanh long ruột trắng
Trọng lượng: >850gr
Trọng lượng: 650-849gr
Trọng lượng: 450-649gr
Trọng lượng: 300-449gr
X

Hỗ trợ online

Tài khoản thành viên
X

Quản lý Tài khoản