Trái thanh long được sản xuất từ các trang trại theo một quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt, từ khâu phân tích đất trồng, kiểm nghiệm nước đến việc cải tạo đất và tuyển chọn giống cây trồng đạt tiêu chuẩn. Thanh Long Hoàng Hậu áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất, quản lý giúp hoạt động sản xuất được tự động hóa, chính xác nhất cùng với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp nâng cao năng suất đạt hiệu quả cao.
Tiếp đó mỗi giai đoạn phát triển của cây từ lúc ra búp đến khi thu hoạch cũng như việc chăm sóc tại mỗi công đoạn đều phải được theo dõi và ghi chép thật rõ ràng. Sau khi đã được kiểm tra kỹ tại các trang trại, trái thanh long được thu hoạch và xếp vào rổ nhựa bởi các công nhân có tay nghề và vận chuyển về nhà đóng gói bằng các phương tiện vận chuyển nội bộ.
Sức khỏe người tiêu dùng luôn là vấn đề mà công ty trăn trở, để làm tốt điều đó Thanh long Hoàng Hậu luôn bám sát kiểm soát và thực hiện đánh giá, kiểm tra đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng dinh dưỡng, kiểm dịch thực vật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật luôn nằm trong mức cho phép, đạt chuẩn theo yêu cầu, …vv với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.
Bên cạnh những ưu đãi do thiên nhiên ban tặng, Công ty Thanh long Hoàng Hậu đã ứng dụng những thành quả khoa học của Phân viện Công nghệ sau thu hoạch tại TP.HCM, kết hợp với kinh nghiệm sản xuất của Công ty hơn 20 năm qua đã sản xuất ra những sản phẩm đặc thù mà những nơi khác không có được. Với ưu điểm quả đỏ – đẹp, thu hoạch đúng thời điểm, chất lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo không có dư lượng thuốc sau thu hoạch, Thanh long Hoàng Hậu đã đứng vững trên thị trường và phát triển mạnh cho đến ngày hôm nay.