Quá trình sấy thăng hoa: sản phẩm được sấy khô mất đến 44 tiếng liên tục trong qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi sản phẩm bằng cách hóa hơi. Điều này được thực hiện trong môi trường chân không. Phương pháp này sẽ giúp cho thực phẩm sau khi sấy sẽ giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, mùi vị và dưỡng chất có trong thực phẩm.
Sản phẩm thanh long sấy chứa nhiều Vitamin C, B1, B2, B3,... và các loại khoáng chất giúp ngăn ngừa lão hoá, cải thiện sức khoẻ tim mạnh phòng chống bệnh tiểu đường, mịn da và giảm cân.