Tại khu tiếp nhận trái, bộ phận QC kiểm tra, ghi chép về chất lượng của từng lô trái, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, phân loại theo trọng lượng và chất lượng dựa trên các yêu cầu của khách hàng. Quả thanh long sau khi thu hoạch có màu sắc đẹp, các chỉ tiêu sinh hóa đạt giá trị tối ưu được rửa bằng nước sạch để loại bỏ bụi và vi sinh vật bám trên bề mặt vỏ, núm trái. Qua dây chuyền, trái thanh long được làm khô tự nhiên hay có thể dùng quạt máy để làm nhanh khô trái.
Sau đó được dán tem cho vào túi nylon, cân theo trọng lượng và kích cỡ trước khi đóng gói vào thùng giấy carton. Mỗi thùng đều được đóng mã số truy vết để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và có thể truy nguyên nguồn gốc khi xảy ra sự cố.
Thanh long Hoàng Hậu được đóng gói trong thùng giấy carton với nhiều loại khổ khác nhau: 41 cm x 31 cm x 12 cm, 41 cm x 31 cm x 22,5 cm. Thùng giấy được in màu sắc nét, chất lượng cao, rất ấn tượng bởi những hình ảnh bắt mắt về vườn cây thanh long, quả chín đỏ và vương miện hoàng hậu với màu sắc hài hòa cân đối.
Thành phẩm sau khi đóng gói được xếp ngay ngắn lên Pallet và chuyển vào kho bảo quản ở nhiệt độ thích hợp 6 - 7 0C, độ ẩm 95-100% trước khi xuất kho và giao hàng.
Quy trình xử lý được thực hiện ngay trong ngày, đảm bảo an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan của quả. Áp dụng theo quy trình trên, quả thanh long Hoàng Hậu có thời gian bảo quản tốt từ 30-35 ngày, đảm bảo được chất lượng và thời gian vận chuyển đến những thị trường xa.
Đối với Thanh long Hoàng Hậu, mỗi công đoạn từ chăm sóc, thu hoạch đến xuất kho và giao hàng đều phải được theo dõi một cách chặt chẽ sao cho mỗi lô hàng chuyển đến người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.